Quán Nhớ – Một thoáng hương vị miền Trung trong lòng Sài Thành

Xứ Huế không chỉ khiến cho ta thương nhớ về những danh lam thắng cảnh, người con gái Huế nhẹ nhàng, hiện dịu mà còn khiến vạn người mê bởi những món ăn ăn một lần là vấn vương, nhớ mãi khôn nguôi. Và đặc biệt với những người con xa xứ, thì nỗi nhớ nhung đó còn lớn hơn tất thảy. Chính vì thế mà hôm nay Vietnammm.com muốn giới thiệu đến bạn Quán Nhớ – Hương vị Miền Trung mà bạn sẽ cảm nhận được ngay hương vị quê nhà.

Quán Nhớ

Món Ngon Cố Đô

Quán nhớ có gì?

Bánh bèo chén

Không biết bánh Bèo có từ bao giờ, chỉ biết rằng những chiếc bánh có màu trắng đục nho nhỏ bình dị đó là đặc sản khá nổi tiếng của vùng đất Cố Đô. Được chế biến từ bột gạo, khuôn bánh là những chiếc chén nhỏ xíu, ăn kèm với nước mắm ngọt, món ăn đơn giản là vậy nhưng ẩn chứa bên trong là một quá trình chế biến tương đối công phu. Tôm làm nhân bánh là tôm tươi, sống ở đầm. Trước tiên, luộc tôm lấy nước, lột vỏ, chẻ sống lưng lấy chỉ, rửa sạch rồi để vào rổ cho ráo. Vỏ tôm dùng để nấu làm nước mắm. Nước mắm ăn bánh Bèo không có tỏi và không vắt chanh hay giấm, chỉ có ớt xanh cắt lát cho vào tùy độ cay của người dùng. Cho tôm vào máy xay nhuyễn. Để nóng chảo với chút xíu dầu ăn, phi tỏi thơm. Đổ tôm vào, trộn đều tay rồi đun lửa nhỏ, thêm chút muối rồi xào đến lúc nào thấy tôm hơi khô.

Nguồn: Quán Nhớ - Hương vị miền Trung

Thân em bánh Bèo Huế – ăn liền 1 lèo cả mâm mà chớ hề gây ngán

Bánh nậm

Cũng từ những nguyên liệu quen thuộc, bình dị như bột gạo, tôm, thịt nhưng ăn bánh nậm ở Huế khác hẳn ở nơi khác. Có lẽ do nguyên liệu được trồng và đánh bắt tại địa phương, còn giữ được hương vị nguyên thủy. Chiếc bánh ngon nằm ở kỹ thuật dáo bột, xong đến nhân bánh sao cho khi thành phẩm phải mềm mịn, điểm phần nhân đỏ cam hài hòa trên phần bột trắng đục, pha sắc xanh của lá và lấp loáng lớp dầu.

Nguồn: Quán Nhớ - Hương vị miền Trung

Bánh Nậm đậm đà hương vị

Bún mắm nêm thịt heo

Vị thơm của mắm quyện cùng chút bún rối trắng tinh, chút chua dịu của chanh, thêm chút bùi bùi của lạc rang đập dập và vị mềm ngọt của thịt lợn, càng ăn mới càng ngấm được cái hương vị giản dị đầy thương nhớ của miền Trung nắng gió. 

Bún mắm nêm

Chỉ cần bạn order Quán Nhớ – Hương vị miền Trung trên Vietnammm.com, bạn sẽ được ship ngay những món ngon của Quán nhớ đến khu vực của mình mà không cần phải đi đến cửa hàng đâu.

ĐẶT QUÁN NHỚ – HƯƠNG VỊ MIỀN TRUNG TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC GIAO TẬN NƠI NHÉ !!!

Comments