Một vòng món Ấn ở Sài Gòn

Ấn Độ là một trong những cái nôi văn minh đầu tiên của nhân loại. Với lịch sử lâu dài bản sắc văn hóa đặc sắc, ẩm thực Ấn độ cũng vô cùng độc đáo và đa dạng như chính bề dày truyền thống ở đây. Món Ấn nổi tiếng với sự đa dạng của gia vị kích thích vị giác, khứu giác và thị giác của người dùng, không khó để có thể nhận biết cari là một trong những gia vị được ưa thích nhất tại đất nước này. Gia nhập vào Việt Nam đã lâu tuy nhiên món Ấn vẫn chưa thực sự phổ biến như món Nhật hay món Hàn. Chính vì vậy tìm được nhà hàng món Ấn hẳn không dễ dàng, hãy để Vietnammm.com gợi ý cho bạn những quán ăn được đánh giá là đúng “chuẩn” món Ấn.

  1. Ganesh Indian

Đồ Ấn ở đây được đánh giá mà “most authentic” trong những nhà hàng Ấn ở Tp HCM với menu vô cùng đa dạng, gần như đầy đủ các món ăn đặc trưng. Đồ ăn Ấn tại đây có vị nồng đặc trưng, gia vị thơm ngon, cà ri béo, bánh được làm từ bột nguyên chất sẽ không làm bạn thất vọng khi order món ăn ở đây.

Đặc biệt nếu bạn không có thời gian ra quán thưởng thức trực tiếp có thể đặt món Ấn online tại website đặt món trực tuyến Vietnammm.com.

Một vòng món Ấn ở Sài Gòn

Nguồn: recipeler.com

  1. Ganges

Nằm thứ 2 trong danh sách gợi ý là một quán có tên gần giống quán đầu tiên, tuy nhiên bạn đừng nhầm hai quán này với nhau. Cũng tọa lạc trên con đường Hai Bà Trưng, Ganges tuy kém nổi tiếng hơn người bạn đồng hành nhưng lại cũng nhận được đánh giá tương đối cao, đặc biệt từ nhiều thực khách nước ngoài. Nhiều người đưa ra nhận xét đây là một trong những nhà hàng Ấn ngon nhất ở Tp HCM. Đặc biệt Ganges nổi tiếng với món gà tikka masala và gà sốt bơ. Hơn thế nữa tại Ganges bạn có thể thưởng thức nhiều món khác ngoài món Ấn như món Hoa hay món Việt. Menu đa dạng cũng là một điểm cộng đối với nhiều khách hàng khó tính.

  1. Bollywood Indian

Đúng như tên gọi, Bollywood Indian xứng đáng là một ngôi sao danh vọng trong danh sách, được đánh giá 4.5/5 điểm từ hơn 236 reviews của người dùng tại website đặt món trực tuyến Vietnammm.com. Tuy chỉ nhận giao hàng trong khu vực quận 7, nhưng điểm cộng cực lớn cho nhà hàng này chính là phong cách nấu ăn độc đáo cùng với những món hảo hạng có thể làm thỏa mãn bất cứ vị khách khó tính nào. Bạn có thể thưởng thức thịt cừu nấu với hành tây, ớt cay và gia vị Ấn theo kiểu Pakistan hay món của Nam Ấn – Dosa, bánh xèo với gia vị Masala. Món ăn Ấn mỗi vùng miền đều mang nét văn hóa riêng, thưởng thức món ăn cũng là một cách trải nghiệm nét văn hóa đặc biệt của người Ấn. Bạn còn ngần ngại gì nữa nhanh chân thưởng thức món ngon nhanh thôi.

Một vòng món Ấn ở Sài Gòn 2

Nguồn: myservedmeals.com

  1. Tandoor

Tandoor được coi như là black sheep trong danh sách, trong khi tất cả nhà hàng kể trên đều mang đậm phong cách Ấn, thì Tandoor giới thiệu món Ấn phong cách được Tây hóa. Với một số người gia vị Ấn khá nồng thì Tandoor sẽ làm giảm bớt gia vị chỉ để vừa giữ được cái chất món Ấn, và thêm một số nguyên liệu phương Tây như phomat, yaour hay váng sữa. Cho những ai muốn thử nghiệm món Ấn một cách an toàn có thể order trực tuyến tại đây.

(Tác giả: Hoàng Anh)

Comments