Foodshop 45 – thưởng thức món Ấn “vừa vặn” như nhà nấu

Foodshop 45 là nhà hàng gia đình chuyên phục vụ những món ăn Ấn Độ. Với quy mô nhỏ nhưng được điều hành và quản lý bởi chính những thành viên trong gia đình nên tất cả những món ăn tại Foodshop 45 đều được lựa chọn nguyên liệu kỹ lưỡng, chế biến và phục vụ như cho chính những thân trong gia đình. Chúng tôi luôn cố gắng hết sức để đem đến cho khách hàng những món ăn ngon với giá cả hợp lý và chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Nếu bạn không có thời gian và điều kiện để đến tận nhà hàng thưởng thức, hãy tìm chúng tôi trên Vietnammm.com. Những món ăn Ấn Độ mà bạn yêu thích sẽ có mặt ngay tại nhà bạn chỉ sau những cú click chuột. Cùng chúng tôi điểm qua những món nổi bật trong thực đơn của Foodshop 45 nhé.

Cơm rang

Thoạt nghe bạn có thể nghĩ đây là món cơm rang như bạn vẫn thường ăn tại nhà nhưng cơm rang của Ấn có những nét độc đáo riêng. Khác biệt trước tiên nằm ở loại gạo được sử dụng. Loại gạo basmatic hạt dài, có mùi thơm rất đặc trưng, khác biệt so với loại gạo thông thường và có hàm lượng chất xơ cao được sử dụng trong những món cơm rang tại nhà hàng chúng tôi. Gạo được nấu và rang cùng với nhiều loại nguyên liệu khác nhau của Ấn như các loại hạt và nho khô, hạt thì là Ai Cập, các loại rau và gia vị Ấn, thịt dê… Những loại gia vị đậm chất Ấn sẽ là điểm nhấn độc đáo để bạn cảm nhận được sự hấp dẫn rất riêng của cơm rang kiểu Ấn.

Foodshop 45 – thưởng thức món Ấn ngon như nhà nấu

Nguồn: Foodshop 45

Cà ri

Nhắc đến Ấn Độ, chắc chắn ko thể bỏ qua món loại cà ri. Chúng tôi phục vụ 6 loại cà ri chính là rau, gà, cá, tôm, dê và bò. Để dễ dàng cho thực khách trong việc lựa chọn và thưởng thức, những món cà ri tại Foodshop 45 được chế biến theo các cấp độ cay khác nhau và có cả loại cà ri không cay như Goat rogan josh (dê nấu gia vị Kashmiri và sốt cay), fish masala (cá nấu với kem trong nước sốt cay vừa), prawn masala (tôm nấu với nước sốt kem và hạt ajwain trong sốt cay vừa), goat shahi korma (Dê nấu sốt kem, sữa chua và hạt điều, không cay), baingan bhartha (Cà tím nấu với sốt kem gia vị không cay).

Foodshop 45 – thưởng thức món Ấn ngon như nhà nấu 2

Nguồn Foodshop 45

Các món cuốn

Nếu bạn là tín đồ của những món cuốn thì đừng bỏ qua những món cuốn với bánh nan mỏng nhé. Bánh nan được làm mỏng hơn so với bình thường, cuốn cùng những loại thịt nướng, các loại rau thơm và chấm cùng sốt me. Bạn có thể lựa chọn bánh nan mỏng cuốn với phô mai nướng, thịt lợn nướng, thịt gà nướng hoặc cá nướng để thưởng thức. Món này order về nhà cuốn ăn ngon không tưởng.

Thức uống truyền thống

Tạm gác qua những món ăn Ấn, hãy đến với thức uống truyền thống của người dân Ấn Độ – lassi, một loại thức uống được làm chủ yếu từ sữa chua trộn cùng nhiều loại gia vị và trái cây khác nhau. Hương vị của lassi cũng rất phong phú, từ ngọt tới mặn và cay. Bên cạnh công dụng chính là giải khát, lassi cũng là thức uống tốt cho hệ tiêu hóa và sức khỏe. Bạn có thể tận hưởng hầu hết những loại lassi phổ biến nhất tại Foodshop 45 như lassi mặn với muối, lassi ngọt với đường, lassi xoài, lassi chuối, lassi masala và lassi với bột gia vị pudina masala, muối, gừng tươi & lá bạc hà.

Foodshop 45 – thưởng thức món Ấn ngon như nhà nấu 3

Nguồn: food.ndtv.com

Ngoài ra, Foodshop 45 còn có rất nhiều những món ăn đậm chất Ấn khác như các loại súp, các món nướng, những loại bánh, các món ngọt tráng miệng; những loại rượu vang và thức uống hấp hẫn khác. Tất cả đều đang chờ bạn đặt hàng online tại Vietnammm.com để được giao tận nhà bạn.

Comments