Bí quyết order sushi sành điệu nhất

Bí quyết order sushi sành điệu nhất

Đặt sushi online có thể gây khó khăn cho cho những người không thường xuyên dùng món. Chỉ một tí xíu khác biệt, bữa ăn của bạn sẽ thành cơn ác mộng với những món không thể hợp khẩu vị. Ngưng cảm thán: Tôi đã đặt sai món rồi sao! Tôi không thể ăn đồ sống, tôi đã order món này sao! Hãy đọc những bí quyết dưới đây để order sushi ưa thích của mình một cách chính xác nhất nhé.

Hãy sử dụng bộ lọc

Tại Vietnammm.com, bạn có thể lọc những nhà hàng sushi gần bạn nhất theo mức giá, theo đánh giá của những người dùng trước (phần đánh giá này khá chính xác, trung thực) và những nhà hàng đang có khuyến mãi. Nhờ bộ lọc, bạn sẽ dễ dàng tìm được nhà hàng sushi gần bạn đúng ý nhất.

Order sushi sành điệu

Sử dụng bộ lọc để tìm nhà hàng sushi ưng ý nhất

Có kiến thức về các loại sushi

Việc này sẽ giúp bạn không bị “lạc trôi” và đầy ngạc nhiên thốt lên khi nhận món: “Tôi đã order món này sao?” Vietnammm.com đã có một bài viết “Cẩm nang những điều cần biết về sushi” nói về các loại sushi khác nhau cũng như cách thưởng thức sushi đúng cách. Hãy tham khảo để có sự lựa chọn chính xác các món ăn ưa thích của mình cũng như tránh nhầm lẫn. Ví dụ khi bạn không thể ăn đồ sống, nhất định không nên order sashimi nếu không muốn tặng người khác phần ăn trưa của mình. Bạn có thể nhớ sơ các loại sushi thường có trong menu những nhà hàng Nhật: Nigiri là loại sushi có cá sống phía trên cơm nắm, sashimi là các loại cá sống như cá hồi, cá ngừ, maki là cơm cuộn rong biển và temaki là cơm cuộn nhưng đặt trong cuốn hình nón cùng các loại nguyên liệu khác.

Lưu ý thời gian khi order món Nhật

Những nhà hàng Nhật thường có những thực đơn riêng cho bữa trưa, những set menu hoặc bento box dành riêng cho bữa trưa này khá tiết kiệm so với khi bạn đặt từng món riêng lẽ. Tương tự cho những bữa ăn tối cùng gia đình. Thực đơn các món trong set menu dành cho gia đình vào bữa tối đầy đủ dinh dưỡng như một phần salad hay một phần súp miso ăn kèm luôn có trong các set cơm. Vì vậy hãy lướt một vòng những thực đơn trực tuyến tại các nhà hàng Nhật trên Vietnammm.com để order món một cách thông minh nhất nhé.

Biết chính xác có gì trong phần cơm cuộn của mình

Bạn nên biết trong cuốn sushi của bạn có những loại thực phẩm gì để tránh dị ứng, các thành phần bạn không mong muốn có trong các cuốn cơm cuộn thơm ngon của bạn.

Bí quyết order sushi sành điệu nhất 3

Nguồn: welcome.beelivery.com.my/en

Trong những nhà hàng sushi, bạn sẽ bắt gặp những loại sushi sau đây trong thực đơn, đừng chú ý nhiều quá vào tên gọi, hãy xem thật sự có những thành phần nào trong những loại sushi này nhé:

  • Alaska Roll: trong mỗi cuộn cơm Alaska sẽ có bơ, thanh cua, cá hồi và lá rong biển.
  • California roll: thanh cua, bơ và dưa leo sẽ được tìm thấy trong mỗi cuộn California
  • Rainbow Roll: bơ và các loại cá xếp phía trên các cuộn California

Tin vui dành cho bạn là tại thực đơn trực tuyến của các nhà hàng Nhật tại Vietnammm.com, dưới tên mỗi món ăn đều có phần chú thích những nguyên liệu có trong món ăn. Vì vậy rất dễ dàng để bạn tìm được món yêu thích và đừng ngại ghi chú đề nghị một phần ăn đặc biệt cho bản thân ví dụ gấp đôi cá hay thêm các loại sốt đi kèm hoặc thêm một chút cay. Chắc chắn hương vị của món ăn sẽ hợp khẩu vị với bạn hơn nhiều đấy.

Chúc bạn luôn order đúng món và thưởng thức những bữa ăn hợp ý nhất từ nhà hàng Nhật 5* tại Vietnammm.com.

Comments